Chủ Nhật, 06/07/2022
Hà nội 20oC

Cô gái chăm sóc bạn trai liệt giường hơn 1.000 ngày

15/01/2021

Trong căn nhà thuê ở quận Thục Sơn (TP Hợp Phì, tỉnh An Huy), Bành Á Lâu nằm trên giường phục hồi chức năng, phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Thỉnh thoảng người đàn ông này mở miệng và chớp mắt nhưng không có thêm cử động nào. Bên cạnh anh, Lưu Ninh, cô gái nặng 40 kg đang dùng hết sức lật người, xoa bóp cho người yêu. Ba năm nay Lưu lặp đi lặp lại những động tác này, dáng vẻ rất thành thục.

Lo lắng Bằng không vận động lâu ngày sẽ bị teo cơ nên ngày nào Lưu Ninh cũng xoa bóp, từ cánh tay đến hai chân cho người yêu. Ảnh: chinanews.

Lo lắng Bành không vận động lâu ngày sẽ bị teo cơ nên ngày nào Lưu Ninh cũng xoa bóp, từ cánh tay đến hai chân cho người yêu. Ảnh: chinanews.

"Cảm giác ngày anh ấy tỉnh lại đang đến gần...", Lưu nói. Biểu hiện phục hồi gần đây của Bành như một luồng sinh khí mới thổi vào niềm hy vọng suốt 3 năm qua của cô. "Tôi tin một ngày anh ấy sẽ tỉnh lại".

Bành Á Lâu (sinh năm 1987) và Lưu Ninh (sinh năm 1985) gặp và yêu nhau cuối năm 2016. Thời điểm đó, chàng trai có nhiều sở thích như lặn, trượt tuyết, bóng đá. Một ngày tháng 7/2017, anh gọi cho bạn gái nói rằng anh rất buồn ngủ rồi dập máy. Hôm sau, khi Lưu phát hiện ra, Bành đã nằm dưới đất, trong nhà nồng nặc khí gas. Không mất mạng, nhưng vì ngộ độc trong thời gian dài nên bác sĩ chẩn đoán Bành có thể không tỉnh lại, sống thực vật suốt đời. Lúc này, một luồng suy nghĩ thoáng qua đầu Lưu: "Hay bỏ đi".

"Nhưng điều gì xảy ra nếu tôi rời đi", cô gái nói và cuối cùng quyết định ở lại chăm sóc người yêu. Lưu hy vọng nếu may mắn có thể vài năm nữa Bành sẽ tỉnh lại. "Nếu không tỉnh, tôi cũng muốn anh trở thành người vui vẻ và hạnh phúc nhất khi nằm xuống". Kể từ đó, Lưu cần mẫn chăm sóc bạn trai, đến thời điểm hiện tại đã hơn 1.000 ngày.

Để đánh thức được Bành, Lưu thường xuyên nói chuyện với anh. Lo lắng anh không vận động lâu ngày sẽ bị teo cơ nên ngày nào cô cũng xoa bóp, từ cánh tay đến hai chân. Hiện tại, Bành dần có ý thức, biết chớp mắt, mở miệng, gật đầu, đôi khi còn mỉm cười.

"Nửa năm, một năm, hai năm...Tôi chỉ mong anh ấy sớm tỉnh lại", Lưu Ninh cho hay ban đầu Bành Á Lâu hoàn toàn sống thực vật, thậm chí không mở nổi mắt, không tự chủ vệ sinh. Có đêm cô Lưu dậy đến 4-5 lần, trở mình, vỗ lưng và hút đờm dãi cho người yêu. Với cô gái này, nhiệm vụ khó khăn nhất là giúp Bằng tập luyện phục hồi chức năng bởi mỗi lần di chuyển đều rất khó khăn.

Sau nhiều tháng kiên trì, cuối cùng Bành cũng có phản ứng. Lưu nhớ lại một lần khiêng lên giường, tự dưng nước mắt anh chảy dài, sau đó không có cử động nào khác. "Cuối cùng anh ấy cũng tỉnh lại sau cơn hôn mê", cô thổn thức.

Tin nóng